Nhận định FC Copenhagen vs Aalborg, 22h00 ngày 18/5

FC Copenhagen thực sự ‘out trình’ so với Aalborg nên hứa hẹn thắng trận chung kết Cúp Quốc gia Đan Mạch 2022/23.

Nhận định FC Copenhagan

Hành trình tham dự trận chung kết Cúp Quốc gia Đan Mạch 2022/23 của FC Copenhagen không hề suôn sẻ. Copenhagen phải thi đấu hơn 2 hiệp để vượt qua 2 vòng đầu tiên, lần lượt trước Hobro và Thisted.

FC Copenhagen thậm chí còn để thua trận lượt đi bán kết với Nordsjaelland. Đó là thất bại với tỷ số 2-3 trên sân khách. Tới trận lượt về, Copenhagen thắng lại 5-3 để vượt qua đối thủ này với tổng tỷ số 7-6.

Trong lịch sử, FC Copenhagen từng 8 lần vô địch Cúp Quốc gia Đan Mạch, chỉ sau AGF (9 lần). Lần gần nhất Copenhagen đăng quang đấu trường này cách đây đã 6 năm: mùa 2016/17.

Thành tích gần đây của FC Copenhagen

Nhận định Aalborg

So với FC Copenhagen, Aalborg có phần suôn sẻ hơn trên hành trình vào chơi trận chung kết. Aalborg tương đối dễ dàng ở các vòng ngoài. Đôi chút khó khăn chỉ đến với Aalborg ở vòng tứ kết khi CLB này thua trận lượt về trước Viborg. Đó là thất bại với tỷ số 0-1 trên sân khách.

Tới vòng bán kết, Aalborg vượt qua Silkerborg theo cách tương đối thuyết phục. Aalborg đánh bại Silkeborg với tổng tỷ số 5-2. Riêng trận lượt về, Aalborg thắng Silkeborg với tỷ số 4-1.

Aalborg cũng là một đội có ‘số má’ tại Cúp Quốc gia Đan Mạch. CLB này từng 3 lần vô địch giải đấu, lần gần nhất là vào mùa 2013/14. Bên cạnh đó, Aalborg còn có 9 lần giành vị trí á quân, lần gần nhất vào mùa 2019/20.

Thành tích gần đây của Aalborg

Ý kiến chuyên gia FC Copenhagen vs Aalborg

Mùa này, FC Copenhagen và Aalborg đã so tài cùng nhau 2 lần, đều tại giải VĐQG Đan Mạch. Kết quả: Copenhagen toàn thắng, với tỷ số 3-1 trên sân khách và 1-0 trên sân nhà. Như vậy, Copenhagen toàn thắng 5 lần đối đầu gần nhất trên mọi đấu trường với Aalborg.

Có thể khẳng định: FC Copenhagen thực sự ‘out trình’ so với Aalborg. Copenhagen vì thế đủ khả năng đánh bại Aalborg với cách biệt không dưới 2 bàn.

Kết quả đối đầu gần đây giữa Copenhagen vs Aalborg

Dự đoán tỷ số FC Copenhagen vs Aalborg: 2-0